– Khối lượng tịnh: 100Gr
– Xuất xứ: Bảo Lộc, Lâm Đồng, Việt Nam
– Thành phần: 100% lá trà tự nhiên nguyên chất
– HSD: 2 năm kể từ ngày SX in trên bao bì.
Mỗi một viên trà Oolong đều được tạo ra từ những búp trà đạt yêu cầu có hình thể 1 tôm 3 – 4 lá non. Để đảm bảo những búp trà nguyên không bị dập,nát,…; trà sẽ được thu hái bằng những đôi bàn tay giàu kinh nghiệm. Không chỉ vậy, trà còn được lựa chọn những búp trà tươi xanh nhất khi cây trà đã tích tụ những tinh chất quý giá để tạo ra những viên trà hình thể đẹp mắt.
Trà oolong lon giấy xanh mang một mùi chát nhẹ khi mới uống, nhưng hậu vị của nó lại là vị ngọt ở đằng sau vòm họng; đậm hương vị trà và không gây khó chịu khi thưởng thức nhiều.
HDSD:
Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để pha trà (ấm, chén)
Bước 2: Tráng ấm chén với nước sôi để tiệt trùng đồng thời giữ được độ nóng của nước khi pha trà.
Bước 3: Cho trà vào ấm, số lượng trà tùy theo khẩu vị, thông thường 8g/200ml.
Bước 4: Tráng trà: rót một ít nước sôi vào ấm (chỉ ngập trà) rồi đổ ngay để trà không chát và loại bỏ những yếu tố có thể làm ảnh hưởng hương vị, giúp lá trà nở nhanh, tạo hương vị tốt cho lần pha tiếp theo.
Bước 5: Hãm trà: đổ nước sôi đầy ấm và đậy nắp lại. Để trong vòng 2-3 phút. Nếu có thể được, đặt ấm trà vào trong một tô rồi tiếp tục rót nước sôi quanh ấm để giữ độ nóng tốt nhất.
Bước 6: Rót trà ra chén tống, nên dùng một phễu lọc để giữ lại xác trà, giúp cho chén trà được thuần khiết.
Bước 7: Rót trà ra chén quân để thưởng thức.
Lưu ý: 3 yếu tố để có chén trà ngon nhất: nguồn nước, nhiệt độ và thời gian pha trà.
– Nước pha trà: nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước giếng đạt chuẩn theo tiêu chuẩn nước sinh hoạt.
– Nhiệt độ: nước phải sôi, khuyến cáo không nên dùng nước chứa trong bình thủy.
– Thời gian pha: trà Olong có thể pha 3-4 lần. Pha lần đầu tiên từ 2-3 phút, những lần pha tiếp theo kéo dài hơn 1-2 phút. Không hãm trà quá lâu vì sẽ khiến trà bị đỏ và mất hương vị, thậm chí bị đắng chát.