Menu

Tìm hiểu về các loại rượu mạnh trên thế giới hiện nay

31 Tháng Năm 2022

Rượu mạnh hiện nay được sử dụng khá phổ biến, không chỉ dùng để uống trực tiếp, mà rượu mạnh còn là nguyên liệu chủ yếu để pha chế các loại cocktail và đồ uống có cồn hấp dẫn khác. Hãy cùng tìm hiểu về rượu mạnh và các loại rượu mạnh được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhé!

Đôi nét về rượu mạnh

Rượu mạnh là loại đồ uống có nồng độ cồn tương đối cao, với loại rượu này thì nồng độ cồn dao động khoảng từ 40 - 50%. Nguyên liệu để sản xuất ra rượu mạnh là chất hữu cơ lên men trong quá trình nhất định để tạo ra cồn. 

Với hầu hết các dòng rượu mạnh trên thị trường hiện nay, đều được sản xuất từ các loại: ngũ cốc, trái cây, hoặc thảo mộc lên men. Tùy vào thời gian lên men mà các loại rượu mạnh sẽ có hương vị đặc trưng riêng biệt riêng.

Các loại rượu mạnh nổi tiếng hiện nay

Các loại rượu như: Vodka, Gin, Brandy, Tequila, Whisky và Rum là loại rượu mạnh được đánh giá trên thế giới. Để sản xuất các loại rượu trên thì nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, đặc trưng và riêng biệt, kết hợp với quá trình lên men, chưng rượu và ủ rượu để có được thành phẩm có hương vị hấp dẫn.

Rượu mạnh - Loại đồ uống được nhiều người ưa chuộng

Rượu Vodka

dòng rượu mạnh có nguồn gốc từ Nga và Ba Lan. Nguyên liệu để sản xuất nên rượu mạnh Vodka là các loại hữu cơ có chứa đường như: nho, các loại ngũ cốc, khoai tây.  Sau khi lên men và chưng rượu thì nồng độ cồn ban đầu của Vodka vào khoảng 85%, để giảm nồng độ cồn của rượu xuống thì nhà sản xuất sẽ pha cùng nước cất. Sau khi pha nồng độ cồn của Vodka còn khoảng 40-50%.

Loại rượu này không cần thông qua thời gian ủ, khi rượu càng trong suốt thì chất lượng rượu càng cao. Hương vị cay, nồng, khi thưởng thức kèm theo lat chanh càng quyến rũ hơn.

Rượu Gin:

Gin là dòng rượu được sản xuất chủ yếu tại Anh và Hà Lan. Nguyên liệu chủ yếu để sản xuất rượu này là quả của cây bách xù và kết hợp cùng với một số loại thảo dược khác như: rễ cây bạch chỉ, vỏ cam - chanh, ginger, bitter,... Bởi được kết hợp với thảo mộc nên Gin có hương thảo mộc tự nhiên vô cùng khác biệt. 

Rượu Brandy

Brandy là một trong những dòng rượu mạnh có tiếng trên thế giới, được chưng cất từ nho và một số loại trái cây khác lên men. Nếu được sản xuất từ 100% nho thì được xem là Brandy nguyên chất, còn nếu kết hợp cùng các loại trái cây khác thì tên gọi sẽ được gọi “ Trái cây + Brady”. Brandy thường có nồng độ cồn khoảng 40%, màu hổ phách đặc trưng và thưởng thức sau bữa ăn là thời điểm hợp lý nhất.

Rượu Tequila

Tequila là loại rượu mạnh có xuất xứ từ Mexico, có nồng độ cồn khoảng 40%. Nguyên liệu chủ yếu sản xuất rượu Tequila là cây thùa xanh. Điểm đặc biệt của dòng rượu này là được chưng cất 2 lần, nên tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng.

Rượu Whisky 

Rượu Whisky là loại rượu được sản xuất từ các loại ngũ cốc như: lúa mạch, lúa mạch đen ngô, mạch kiều,... Sau khi các nguyên liệu được sấy khô bằng khói than bùn sẽ được mang đi lên men và chưng cất. Do đó hương vị rượu sẽ có vị khói đặc trưng, kèm theo vị cay nồng vô cùng mạnh mẽ.

Whisky có màu nâu hổ phách đậm vô cùng đẹp mắt, nồng độ cồn khoảng từ 40-45%, được nhiều đấng mày râu yêu thích.

Rượu mạnh có hương vị riêng vô cùng kích thích

Rượu Rum

Rum là dòng rượu mạnh được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Nguyên liệu lên men của dòng rượu này là rỉ đường hoặc nước ép mía. Nồng độ cồn khi chưng chất của Rum có thể lên đến 95%. Do đó, đặc trưng của hương vị rượu này là nồng, cay nhẹ, khi thưởng thức kèm theo lát chanh sẽ tăng hương vị cho rượu.

CQ Mart -  Rượu mạnh nhập khẩu chính hãng

Nếu bạn đang tìm địa chỉ uy tín để mua các loại rượu mạnh nhập khẩu thì CQ Mart sẽ là địa chỉ không làm bạn thất vọng.

CQ Mart nhập khẩu trực tiếp các loại rượu mạnh từ cơ sở sản xuất, có giấy tờ nhập khẩu và cam kết hàng chính hãng, chất lượng. Tạo nên sự an tâm cho khách hàng, cũng như đảm bảo uy tín cho thương hiệu CQ Mart.

CQ Mart - Nhập khẩu chính hãng các loại rượu mạnh chất lượng

Mọi thông tin liên quan đến rượu vang, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/