Menu

Thực phẩm đông lạnh có thể để được bao lâu?

23 Tháng Mười Hai 2021

Cuộc sống hiện đại khiến quỹ thời gian của con người ngày càng eo hẹp hơn. Chính vì thế, ngày càng nhiều các sản phẩm đã ra đời để hỗ trợ các bà nội trợ hiện đại, trong đó có các loại thực phẩm đông lạnh. Vậy thực phẩm đông lạnh là gì? Có tốt cho sức khỏe không và hạn dùng được bao lâu? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thực phẩm đông lạnh là gì?

Thực phẩm đông lạnh có thể hiểu đơn giản là các sản phẩm được chế biến sẵn và bảo quản ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài. Hiện nay, đông lạnh được xem là một trong những biện pháp hiện đại, tiên tiến nhất, vừa giúp đảm bảo được vị ngon, hình thức của thực phẩm, vừa bảo toàn hàm lượng dinh dưỡng khi chế biến.

Tất nhiên, thực phẩm đông lạnh sẽ không có được vị ngon hoàn hảo 100% như thực phẩm tươi sống chế biến ngay. Nhưng nếu bạn đang cần giải pháp trữ thực phẩm trong thời gian dài thì đây là phương án thích hợp hơn cả.

Hamburger Bò Đông Lạnh Rum Jungle 150g

Thực phẩm đông lạnh có tốt cho sức khỏe không?

Vì là sản phẩm được sử dụng để ăn, uống trực tiếp nên người tiêu dùng cũng bận tâm nhiều về vấn đề sức khỏe. Rất nhiều câu hỏi về việc thực phẩm đông lạnh có tốt cho sức khỏe không được đặt ra. Hiện nay, so với nhiều phương pháp bảo quản thực phẩm khác, thực phẩm đông lạnh được đánh giá cao về độ an toàn cho sức khỏe nhất, vì hoàn toàn không sử dụng hóa chất.

Tuy vị ngon của sản phẩm không được hoàn hảo như thực phẩm tươi sống nhưng hàm lượng dưỡng chất vẫn đảm bảo trên 90%, chính vì thế, vẫn nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của người tiêu dùng.

Thịt Bò Úc Xay 450g

Vì sao nên sử dụng thực phẩm đông lạnh?

Thực phẩm đông lạnh tiết kiệm thời gian chế biến

Trước tiên, thực phẩm đông lạnh giúp người sử dụng có thể tiết kiệm thời gian khi chế biến, vì đa phần các sản phẩm đều được sơ chế sẵn, người dùng chỉ có việc rã đông và tiến hành nấu theo cách thức bản thân mong muốn mà thôi.

Có hai dạng thực phẩm đông lạnh: Dạng thứ nhất chỉ mới sơ chế cơ bản. Sử dụng dạng thực phẩm này, bạn có thể tự do chế biến theo cách mình mong muốn. Dạng thứ hai là dạng đã được chế biến thành thành phẩm. Với sản phẩm đông lạnh này, bạn chỉ việc làm nóng lại bằng lò vi sóng là đã có thể thưởng thức ngay.

Thực phẩm đông lạnh bảo quản được trong thời gian dài

Với sản phẩm đông lạnh, bạn có thể bảo quản trong thời gian dài. Chính vì thế, loại thực phẩm này rất thích hợp cho những người bận rộn, không có thời gian để đi chợ mỗi ngày. Bạn có thể lên lịch đi chợ mỗi tuần từ 1 đến 2 lần, mỗi lần mua các phẩm đông lạnh để có thể sắp xếp sử dụng trong cả tuần.

\

Thịt Ngỗng Xông Khói Nga

Thực phẩm đông lạnh có thể để được bao lâu?

Trên mỗi bao bì sản phẩm đông lạnh, đều có sẵn thông tin về hạn sử dụng của từng sản phẩm. Khách hàng có thể căn cứ vào thông tin đó để linh hoạt sử dụng các sản phẩm khi mua về. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng, thông tin hạn dùng trên sản phẩm là thông tin khi chưa mở bao bì. Thế nên, khi đã mở bao bì và sử dụng một phần thì phần còn lại, bạn nên sử dụng càng nhanh càng tốt, tránh việc xâm nhập của vi khuẩn gây hại, đồng thời nên sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo vệ.

Mua thực phẩm đông lạnh chất lượng ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?

Ở thành phố Hồ Chí Minh, nếu muốn tìm thực phẩm đông lạnh chất lượng, thì CQ Mart là một trong những địa điểm tuyệt vời dành cho bạn. Với đa dạng các loại thực phẩm, CQ Mart tự tin mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn chọn phong phú, từ các sản phẩm trong nước cho đến các sản phẩm nhập ngoại.

Các sản phẩm đông lạnh tại CQ Mart đều đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, hạn dùng, mang đến sự tin tưởng cho khách hàng khi lựa chọn.

Ngoài thực phẩm đông lạnh, CQ Mart còn cung cấp đến khách hàng nhiều sản phẩm đa dạng khác như: rượu ngoại nhập, bánh kẹo nhập khẩu, các loại hạt dinh dưỡng, quà tết, bánh trung thu,...

Mọi thông tin liên quan đến các loại thực phẩm đông lạnh tại CQ Mart, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/