Menu

Sự khác nhau giữa trái cây nhập khẩu và trái cây trong nước

17 Tháng Ba 2023

Nguồn dinh dưỡng dồi dào không chỉ đến từ các loại động, thực vật, mà còn đến từ nguồn trái cây tươi. Trên thị trường hiện nay không chỉ là trái cây trong nước mà trái cây nhập khẩu cũng trở nên phổ biến, được mọi người tìm kiếm nhiều hơn. Sự khác biệt giữa hai loại trái cây này là gì, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trái cây nhập khẩu - Thị hiếu mới của người Việt trong những năm gần đây 

Ngày nay, với sự phát triển kinh tế, đời sống người dân ngày càng được nâng lên, nhu cầu thưởng thức trong ăn uống cũng được nâng cấp nhiều thêm. Có thể thấy, các loại trái cây nhập khẩu cũng vậy, trước đây là xa xỉ, thì bây giờ càng được ưa chuộng và dễ dàng tìm thấy hơn trên thị trường Việt. 

Trái cây nhập khẩu được săn lùng để thưởng thức cũng bởi vì yếu tố độc lạ. Đây là những loại trái cây được nhập từ các nước khác trên thế giới, khác lạ với kích thước, hình dạng, cho đến giá cả. Các loại hoa quả nhập khẩu chất lượng đều được kiểm định nghiêm ngặt, tuân thủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm,  cho đến khâu phân loại, đóng thùng xuất nhập khẩu. Chính vì thế, chưa nói về dinh dưỡng thế nào, trái cây nhập khẩu đều có vẻ ngoài đẹp và lạ mắt. 

Trái cây nhập khẩu được yêu thích bởi sự độc lạ, đẹp mắt

Tuy nhiên, khi đã có sự hội nhập của cái mới, khi có nhu cầu tìm kiếm và chọn mua, chắc chắn không thể nào tránh được những sự so sánh giữa cả hai,  trái cây trong nước hay trái cây nhập khẩu. Loại nào mới là loại tốt nhất, hoa quả nào có chất lượng và hương vị ngon hơn? 

Trên thực tế, hàng nội địa hay quốc tế đều có riêng cho mình những thế mạnh riêng, hãy cùng CQ Mart tìm hiểu những thông tin hữu ích về hai loại trái cây nhập khẩu và nội địa này nhé!

Sự khác nhau giữa trái cây nhập khẩu và trái cây trong nước

Khác biệt lớn về giá cả

Đây là điểm khác biệt đầu tiên và có thể thấy rõ nhất giữa trái cây nhập khẩu và trái cây trong nước. Trái cây nhập khẩu thường là các loại trái ở Việt Nam không có, hay những loại không biến đổi gen, và không chứa thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình nuôi dưỡng, vì thế mà chất lượng cũng vượt trội hơn hẳn.  Bên cạnh đó, những trái cây nhập khẩu trong quá trình sản xuất để xuất khẩu, đều trải qua những quy trình nghiêm ngặt cũng như đường vận chuyển, đặc biệt là vận chuyển trên đường hàng không, thế nên, đều có gia cao gấp nhiều lần so với các loại trái cây trong nước. 

Về chất lượng

Tiếp theo, đây cũng là một điểm mà người tiêu dùng cân nhắc lựa chọn giữa hai loại trái cây này. Vì được đảm bảo và nghiên cứu kỹ trên từng hạt giống cho đến quy trình sản xuất, mà có thể thấy những loại trái cây nhập khẩu đều có hương vị, cho đến hình dạng, kích thước đều vượt trội hơn so với trái cây cùng loại tại Việt Nam. Ví dụ như các dòng nho móng tay, hay trái dâu tây to, tròn, ngọt của Hàn Quốc,... 

Nhưng cũng không vì thế mà nói hàng nội địa không chất lượng. Mỗi loại trái cây đều có hương vị đặc trưng riêng, vì thế để có thể lựa chọn, đều dựa trên nhu cầu hương vị của mỗi người. 

Trái cây nhập khẩu thường có sự khác biệt về kích thước, hương vị

Về giá trị dinh dưỡng
Một điểm cũng được quan tâm giữa hai loại trái cây nhập khẩu và trong nước này là về giá trị dinh dưỡng trong cả hai. Có quan điểm cho rằng trái cây nhập khẩu thì bổ dưỡng hơn các loại trái cây trong nước. Trên thực tế, sự khác nhau giữa hai loại trái cây này là về hình dạng, kích thước hay hương vị, còn thành phần dinh dưỡng trong cả hai đều không có sự khác biệt nhiều. 

Mỗi loại đều có những điểm mạnh riêng, khách hàng đều có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu của từng thành viên trong gia đình. Nhưng có một điểm lưu ý rằng, dù là trái cây nhập khẩu, hay trái cây trong nước, đều cần phải tìm hiểu những địa chỉ cung cấp trái cây uy tín để đảm bảo chất lượng bạn nhé. 

CQ Mart - Siêu thị cung cấp trái cây nhập khẩu chất lượng tại TP.HCM

Để mua được những loại trái cây tươi và đảm bảo chất lượng thì nên lựa chọn các siêu thị uy tín. CQ Mart là một trong những siêu thị hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh, cung cấp đầy đủ tất cả các loại trái cây nhập khẩu và trong nước để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Trái cây tại CQ Mart luôn được chọn lọc từ những loại trái cây mới, có các giấy tờ kiểm định về an toàn nên khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn trái cây ở đây.

CQ Mart - Cung cấp đa dạng các loại trái cây tươi, chất lượng

Mọi thông tin liên quan đến trái cây tươi, trái cây nhập khẩu tại CQ Mart, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/