Menu

Sử dụng thực phẩm đông lạnh và những điều cần biết

13 Tháng Chín 2021

Hiện nay, thực phẩm đông lạnh là một trong những vật dụng quen thuộc và không thể thiếu trong gian bếp. Vậy khi sử dụng thực phẩm đông lạnh, bạn nên lưu ý những điều gì?

Thực phẩm đông lạnh là gì?

Thực phẩm đông lạnh là dạng thực phẩm đã được sơ chế cơ bản và bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp để có thể sử dụng trong khoảng thời gian dài. Kỹ thuật đông lạnh là một trong những kỹ thuật quan trọng trong chế biến thực phẩm. Thực phẩm được đông lạnh về cơ bản sẽ giữ nguyên được hình dáng ban đầu, cũng như lượng chất dinh dưỡng bên trong cũng sẽ được bảo toàn. Vì khi thực phẩm được đông lạnh ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật cũng sẽ bị đóng băng và không làm hư hỏng thực phẩm được nữa.

Xét về hương vị, thực phẩm đông lạnh chắc chắn không thể tươi và ngon như thực phẩm tươi sống. Nhưng nếu xét về mặt thời gian sử dụng, thì thực phẩm đông lạnh sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

Burger Bò Mỹ Gkitchen Sốt BBQ

Vì sao nên sử dụng thực phẩm cấp đông thay vì tự làm đông?

Có nhiều khách hàng lầm tưởng rằng, sản phẩm cấp đông mua ở cửa hàng cũng giống như sản phẩm làm đông tại nhà. Do đó, cũng nhiều người lựa chọn việc mua sản phẩm tươi sống rồi về tự làm đông bằng cách cho vào ngăn đông tủ lạnh. Tuy nhiên, cách hiểu biết này hoàn toàn sai.

Sản phẩm cấp đông tại cửa hàng là sản phẩm được làm đông một cách nhanh chóng theo quy cách của nhà máy, quy trình đông thường nhanh, thế nên các hạt tinh thể đá bên trong thường nhỏ, khi rã đông, dinh dưỡng thất thoát sẽ ít hơn so với quy trình đông chậm. Thế nên, nếu đã quyết định lựa chọn sản phẩm đông lạnh, thì nên lựa chọn những sản phẩm được cấp đông tại cửa hàng, thay vì tự mua sản phẩm về làm đông.

Thịt Ba Chỉ Bò Úc Cuộn 500g

Có nên sử dụng thực phẩm đông lạnh?

Với nhịp sống hiện đại tất bật và quỹ thời gian eo hẹp như hiện nay thì thực phẩm đông lạnh là điều quen thuộc với mỗi gia đình. Các loại thực phẩm cấp đông có thể trữ được trong thời gian dài, thế nên, người nội trợ có thể lựa chọn đi chợ đều đặn 1 lần mỗi tuần và chuẩn bị thực phẩm cần thiết cho cả tuần. Các sản phẩm trước khi đông lạnh đều sẽ được làm sạch và sơ chế kỹ càng, do đó khi mua về, khách hàng chỉ cần rã đông và tiến hành làm sạch đơn giản là đã có thể sử dụng. 

Đa số các thực phẩm đông lạnh đều được làm đông cấp tốc, do đó, hạn chế đến mức tối đa sự xâm nhập của vi khuẩn, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hiện nay, thực phẩm đông lạnh rất đa dạng về chủng loại, từ các sản phẩm rau, củ cho đến các sản phẩm thịt, cá, hải sản,... Ngoài ra, thực phẩm đông lạnh chế biến sẵn cũng là lựa chọn phổ biến của nhiều người. Với những sản phẩm đông lạnh chế biến sẵn, khách hàng chỉ cần bước rã đông đơn giản và làm nóng trở lại là có thể trực tiếp sử dụng.

Chả Giò Hải Sản Wyn

Các loại thực phẩm đông lạnh tại CQ Mart

Với nhu cầu ngày một cao của người tiêu dùng, CQ Mart hiện cung cấp đa dạng các loại thực phẩm đông lạnh. Các sản phẩm đông lạnh tại CQ Mart đến từ nhiều thương hiệu đa dạng khác nhau, có cả các thương hiệu trong nước và các thương hiệu nước ngoài. Khách hàng đến với CQ mart có thể lựa chọn được cho mình sản phẩm ưng ý giữa vô vàn các sản phẩm khác nhau. 

Một số loại thực phẩm đông lạnh được cung cấp tại CQ Mart có thể kể đến như: chả cá trứng muối, lõi vai bò Úc, tôm ngủ đông sinh thái, mực ống nguyên con, chân giò heo xông khói, cá hồi phi lê Hải Nam,...

Ngoài các loại thực phẩm đông lạnh, CQ Mart còn cung cấp đến khách hàng các loại sản phẩm đa dạng khác như: thực phẩm đóng hộp, bánh kẹo nhập khẩu, rượu, các loại hạt dinh dưỡng,...

Mọi thông tin chi tiết về thực phẩm đông lạnh tại CQ mart, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/