Menu

Phân biệt rượu vang thuộc Old World và New World

28 Tháng Sáu 2022

Khái niệm rượu Old World và rượu New World đã phổ biến trong giới sành rượu từ rất lâu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tường tận và biết cách phân biệt chứ. Bài viết hôm nay, CQ Mart sẽ cùng bạn tìm hiểu các thông tin, cũng như bí quyết phân biệt rượu vang thuộc Old World và New World.

Bí quyết phân biệt rượu vang thuộc Old World và New World

Về xuất xứ

Cách phân biệt rượu vang thuộc Old World và New World đầu tiên chính là dựa vào xuất xứ của sản phẩm. Cụ thể như sau:

  • Rượu vang thuộc Old World: Rượu vang thuộc Old World (OWW) là những loại rượu có nguồn gốc từ các nước có lịch sử, kinh nghiệm lâu đời, được xem là “cái nôi” rượu vang. Phần lớn các quốc gia đó thuộc về châu Âu và Trung Đông, bao gồm: Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Đức, Bồ Đào Nha, Áo, Hy Lạp, Li-băng, Israel, Croatia, Georgia, Romania, Hungary và Thụy Sĩ. 
  • Rượu vang thuộc New World: So với OWW thì rượu vang thuộc New World (NWW) không có bề dày lịch sử lâu dài mà phần lớn được sáng tạo bởi các quốc gia từng là thuộc địa trước kia như: Mỹ, hoặc các quốc gia có khí hậu tự nhiên nóng ẩm như New Zealand, Argentina, Chile, Australia và Nam Phi. 

Phan-biet-ruou-vang-thuoc-old-world-va-new-world

Về đặc điểm, giá trị 

Phân biệt rượu vang thuộc Old World và New World dựa trên đặc điểm, giá trị cũng là một cách được nhiều người ứng dụng. Việc phân biệt này dựa trên cách thức ủ rượu cũng như tinh thần, giá trị mà sản phẩm mong muốn gửi đến người thưởng thức. 

  • Rượu vang thuộc Old World: Đặc điểm nổi bật nhất của dòng OWW chính là các sản phẩm luôn tuân theo một quy trình thống nhất, được kế thừa từ đời này qua đời khác. Yếu tố lịch sử rất được coi trọng ở dòng rượu vang này. Mỗi vùng sản xuất rượu đều có một đặc điểm và công thức riêng, và điều đó luôn được tuân thủ nghiêm ngặt qua từng đời, tạo nên một điểm nhấn rõ ràng mà khi thưởng thức, người ta đều có thể nhận ra được. Về giá trị, điều mà OWW muốn gửi gắm đến khách hàng, người thưởng rượu, không chỉ là hương vị, mà còn là văn hoá, gia tài di sản qua nhiều thế kỷ cũng như niềm tự hào tuyệt đối.
  • Rượu vang thuộc New World: Đúng như cái tên của mình, rượu vang thuộc New World không mấy chú trọng đến những giá trị lịch sử, mà phụ thuộc nhiều và cảm xúc cũng như khoái cảm mà rượu mang đến cho người thưởng thức. Những sản phẩm rượu thuộc NWW phản ánh đúng tinh thần của những người dân di cư: khát khao tìm được cái mới, cũng như tận hưởng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính vì thế, kỹ thuật ủ vang của NWW thường chú trọng nhiều hơn vào kỹ thuật tiên tiến hơn là các giá trị về truyền thống.

Vang Chile Andes Mountains Cabernet Sauvignon Chai 750ml

Nhìn chung, mỗi sản phẩm rượu vang đều sở hữu những đặc điểm nổi bật của riêng mình. Vẫn có nhiều luồng ý kiến xoay quanh việc thưởng thức rượu vang nào thì mới đúng điệu. Tuy nhiên, nhìn chung, mỗi loại vang đều có những giá trị đáng quý khác nhau. Vì thế, lựa chọn thế nào, phần nhiều dựa vào sở thích và tính cách của mỗi người.

Mua rượu vang chất lượng ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh?

Dựa trên những tiêu chí để phân biệt rượu vang thuộc Old World và New World thì khách hàng sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình. Và để có thể được sự tư vấn chi tiết cũng như lựa chọn được sản phẩm ưng ý, bạn có thể đến với CQ Mart

Là đơn vị chuyên cung cấp hàng ngoại chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh, CQ Mart là sự lựa chọn uy tín của khách hàng, với các sản phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng cũng như giấy tờ chứng minh. 

Ngoài các sản phẩm rượu ngoại nhập, CQ Mart còn cung cấp đến khách hàng nhiều sản phẩm đa dạng như: thực phẩm đông lạnh, các loại bia, các loại hạt, trái cây tươi,...

Cách phân biệt rượu vang thuộc Old World và New World tại CQ Mart

 

Mọi thông tin liên quan đến cách phân biệt rượu vang thuộc Old World và New World tại CQ Mart, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/