Menu

Những sai lầm phổ biến khi lưu trữ thực phẩm đông lạnh

15 Tháng Tám 2023

Thực phẩm đông lạnh là một trong những sản phẩm vô cùng tiện lợi cho cuộc sống hiện đại nhiều tất bật hiện nay. So với những loại thực phẩm tươi sống khác, thì thời gian lưu trữ của thực phẩm đông lạnh có phần dài hơn. Tuy nhiên, vẫn có những sai lầm phổ biến khi lưu trữ thực phẩm đông lạnh bạn cần biết để có thể tránh được. Hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Những sai lầm phổ biến khi lưu trữ thực phẩm đông lạnh

Sắp xếp thực phẩm đông lạnh không đúng vị trí

Sai lầm tưởng có vẻ đơn giản này nhưng sẽ khiến thực phẩm đông lạnh của bạn dễ dàng bị hư hỏng hơn, đồng thời gây nên những tác hại cho sức khỏe khi sử dụng. Đúng với cái tên thực phẩm đông lạnh của mình, đa phần các sản phẩm đông lạnh khi bạn mua về cần được lưu trữ ở ngăn đông thay vì ngăn mát. Vậy nên, nếu lưu trữ sản phẩm đông lạnh ở ngăn mát sẽ không đủ nhiệt độ để thực phẩm có thể bảo đảm được chất lượng, cũng như hương vị của mình, nguy hiểm hơn thì có thể biến chất và gây nên những vấn đề về sức khỏe. Vậy nên, hãy xem xét cẩn thận về thông tin nhiệt độ bảo quản trên bao bì, để có thể bảo quản sản phẩm đúng cách.

Nên sắp xếp đúng vị trí bảo quản của thực phẩm đông lạnh

Không bao bọc kỹ thực phẩm đông lạnh 

Tất nhiên, đa phần các sản phẩm đông lạnh khi mua về đều có bao bì kín đáo và kỹ lưỡng. Tuy nhiên, nếu không sử dụng hết trong một lần và cần bảo quản tiếp tục thì bạn nên bọc kỹ thực phẩm đông lạnh, thay vì để hở và bỏ vào ngăn đông tủ lạnh. Việc trực tiếp bỏ vào mà không bao bọc kỹ thực phẩm, dễ khiến thực phẩm bị hư hỏng và gây ảnh hưởng đến các sản phẩm khác trong ngăn đông. Vậy nên, hãy lưu ý kỹ việc việc bao bọc thực phẩm đông lạnh, trong trường hợp không sử dụng hết trong một lần, trước khi cất vào ngăn đông.

Nên bọc kỹ thực phẩm đông lạnh trước khi lưu trữ nếu không dùng hết trong một lần

Thời gian lưu trữ quá lâu

Tất nhiên, các loại thực phẩm đông lạnh đều được nghiên cứu để thời gian lưu trữ có thể dài hơn các loại thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, không vì như thế mà thời gian lưu trữ quá lâu, hoặc muốn lưu trữ đến khi nào cũng được. Khi mua thực phẩm đông lạnh, ngoài chất lượng cũng như thương hiệu mà bạn mong muốn, thì việc quan tâm tới hạn sử dụng, thời gian lưu trữ, cũng là điều quan trọng. Nắm rõ những thông tin này, bạn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng, cũng như lưu trữ đúng quy tắc, thời gian, để từ đó tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình, cùng những người thân yêu.

Chọn CQ Mart để mua các loại thực phẩm đông lạnh ưng ý

Chọn mua thực phẩm đông lạnh chất lượng tại CQ Mart

Không khó để bạn có thể tìm được một địa điểm mua sắm các loại thực phẩm đông lạnh hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất cứ địa điểm nào cũng cung cấp những sản phẩm chất lượng và đúng theo yêu cầu. Bên cạnh các loại thực phẩm đông lạnh trong nước, thì các loại thực phẩm đông lạnh nhập khẩu cũng là điều được khách hàng tìm kiếm rất nhiều hiện nay.

Nếu bạn đang có nhu cầu về các loại thực phẩm đông lạnh đa dạng từ trong nước cho đến nhập khẩu, thì CQ Mart chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với phương châm mang đến cho khách hàng những sản phẩm không chỉ đa dạng, mà còn đảm bảo chất lượng, cũng như nguồn gốc xuất xứ, CQ Mart hiện là đơn vị cung cấp đến khách hàng các loại thực phẩm đông lạnh từ trong nước đến ngoại nhập, không chỉ đảm bảo về chất lượng, mà giá thành cũng vô cùng cạnh tranh.

Bên cạnh các loại thực phẩm đông lạnh, CQ Mart còn là nơi mua sắm ưng ý của khách hàng với các sản phẩm như: trái cây tươi nhập khẩu, hạt dinh dưỡng, bia nhập khẩu, rượu, quà tết, quà trung thu, cũng như đa dạng cách nhu yếu phẩm khác.

Mọi thông tin chi tiết về các loại thực phẩm đông lạnh tại CQ Mart, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/