Menu

Nhu cầu sử dụng rượu vang nhập khẩu chưa bao giờ ngưng tăng

15 Tháng Mười Một 2021

Tại sao nhu cầu nhập khẩu rượu vang tiếp tục tăng? Trong những năm gần đây, số lượng rượu vang nhập khẩu vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều, được các loại rượu vang từ Pháp, Ý, Chile, Hoa Kỳ, Tây Ban Nha và các nước khác đón nhận. Để có cái nhìn tổng thể về thị trường rượu ngoại năm 2022, bài viết này không chỉ cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình tiêu thụ rượu tại Việt Nam mà còn giới thiệu đến bạn đọc những chai rượu. Nhập khẩu ngon, chất lượng cao và giá cả hợp lý.

Thị trường rượu vang nhập khẩu tại Việt Nam 2022

Rượu vang dường như đã trở thành một thức uống quan trọng của người Việt Nam, những người thích thưởng thức và làm quà biếu trong những dịp đặc biệt. Trong vài thập kỷ trở lại đây, số lượng rượu vang nhập khẩu vào thị trường Việt Nam không ngừng tăng lên, mặc dù nhiều năm kinh tế khó khăn nhưng sản lượng rượu ngoại vẫn tăng đều, điều này cho thấy tầm quan trọng của việc sản xuất rượu. Và ảnh hưởng của rượu vang đối với rượu vang. Đời sống và văn hóa của người dân Việt Nam. Thị trường rượu vang nhập khẩu tại Việt Nam hiện nay phổ biến là Pháp, Chile, Ý, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ, Nam Phi, New Zealand… loại rượu phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của họ. Hiện nay, thị trường rượu vang Việt Nam rất đa dạng về chủng loại và giá cả. Loại rượu phổ biến nhất là rượu vang đỏ, sau đó là rượu vang trắng.

Rượu vang đỏ được ưa chuộng vì hầu hết người dùng ở Việt Nam là nam giới, họ thích rượu vang đỏ vì hương vị đậm đà và nồng độ cồn cao.

1. Thống kê sản lượng rượu vang nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu

Nhu cầu rượu vang nhập khẩu tăng trưởng đều đặn trong vài năm trở lại đây, nếu như năm 2007 rượu vang Pháp nhập khẩu là lựa chọn hàng đầu của người Việt, thì sau năm 2011 thị phần rượu vang đã có nhiều thay đổi.

2. Rượu vang nhập khẩu Pháp

Vào thời hoàng kim, rượu vang Pháp nhập khẩu chiếm 46,8% tổng lượng rượu vang nhập khẩu trên thị trường Việt Nam

Phổ biến nhất là rượu vang từ vùng Bordeaux. Tuy nhiên, không mất bao lâu để sự thống trị của rượu vang Pháp suy yếu. Do Việt Nam và Chile đã ký hiệp định thương mại song phương vào năm 2011 nên thuế nhập khẩu rượu vang của Chile đã giảm đáng kể, nhu cầu tiêu thụ rượu vang tăng gấp 10 lần, rượu vang Pháp mất dần lợi thế cạnh tranh.

Rượu vang Pháp

Tuy nhiên, rượu vang Pháp vẫn được coi là sự lựa chọn hàng đầu để làm quà tặng bởi sự đẳng cấp trong hương vị rượu và danh tiếng của ngành rượu vang Pháp. Rượu vang Pháp vẫn là lựa chọn hàng đầu của người Việt trong những dịp đặc biệt.

3. Rượu vang Chile nhập khẩu

Rượu vang Chile nhập khẩu đã và đang dần trở thành loại rượu được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Đây được coi là một trong những loại rượu có chất lượng tốt, dễ thưởng thức, rất thích hợp cho những buổi họp mặt đặc biệt hay những cuộc gặp gỡ kinh doanh. Ngoài ra, nhờ hiệp định thương mại tự do, thuế nhập khẩu rượu vang Chilê được giảm mạnh từ 56% xuống còn 20%, điều này sẽ giúp giá rượu vang Chilê giảm xuống, đồng thời kích thích nhu cầu sử dụng rượu ngoại của người Việt. Rượu Chile chủ yếu dùng để thưởng thức chứ không được dùng làm quà biếu rất phổ biến vì người Việt Nam coi rượu vang Chile là loại rượu rẻ tiền.

Rượu vang Chile

4. Rượu Ý nhập khẩu

Trước năm 2011, thị phần rượu Ý tại Việt Nam khá hạn chế, chỉ chiếm 2,5% tổng lượng rượu tiêu thụ tại Việt Nam. Tuy nhiên, kể từ năm 2012, nhập khẩu rượu vang Ý tiếp tục tăng - Rượu vang Ý được người Việt Nam coi là loại rượu chất lượng cao và có giá trị cao. Ý là quốc gia có nhiều gốc nho nhất trên thế giới, rượu vang nhập khẩu từ Ý chủ yếu được sản xuất từ ​​các giống nho địa phương (giống nho chỉ trồng ở Ý) tạo nên một phong cách rượu thú vị và truyền cảm hứng cho những người yêu rượu khám phá những loại rượu độc đáo của Ý. Rượu vang Ý được những người yêu rượu ưa chuộng bởi phong cách thú vị của nó. Trên đây là 3 loại rượu nhập khẩu được người Việt Nam yêu thích nhất hiện nay, ngoài 3 loại rượu chính này, người yêu rượu cũng có thể tham khảo thêm những chai rượu độc đáo thú vị khác. Từ Hoa Kỳ, New Zealand, Đức, Argentina, Nam Phi, Tây Ban Nha ...

Rượu vang Ý

Mọi thông tin chi tiết về các loại rượu vang nhập khẩu tại CQ Mart, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/