Menu

Lưu ý cực kỳ quan trọng khi lựa chọn bia nhập khẩu 

20 Tháng Mười Hai 2022

Từ trước đến nay, bia là loại thức uống được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, đậm đà và kích thích vị giác. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng thì ngoài những sản phẩm bia trong nước thì đã xuất hiện nhiều loại bia nhập khẩu khác nhau. Cũng chính vì vậy, khi lựa chọn bia nhập khẩu cũng cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Lưu ý về hương vị của bia nhập khẩu

Tùy vào khẩu vị của mỗi người sẽ có lựa chọn riêng cho mình hương vị bia khác nhau. Có thể lựa chọn loại bia nhẹ nhàng, tươi mát hoặc có thể lựa chọn hương vị phức hợp và nồng độ cồn cao.

Đối với loại bia nhập khẩu cao cấp thì có hương vị đặc biệt hơn, lượng hoa bia sử dụng để sản xuất sẽ gấp 2-3 lần các loại bia khác, nhờ vậy mà có mùi thơm đặc trưng và độ đắng sẽ cao hơn. Do đó, phải những người uống quen thì mới sử dụng được loại bia đặc trưng này.

Chính vì vậy, khi lựa chọn loại bia nào đó, hãy thử nhiều loại để biết bản thân phù hợp với loại nào nhất và lựa chọn hương vị yêu thích.

Lựa chọn bia nhập khẩu có hương vị phù hợp khi sử dụng

Lựa chọn nguồn gốc, xuất xứ của bia

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng cần lưu ý khi mua bia nhập khẩu. Mỗi nơi sản xuất, mỗi quốc gia sẽ có những nét đặc trưng và phong cách riêng khi sản xuất bia. Trên thế giới hiện nay, thì các quốc gia nổi tiếng sản xuất bia như: Đức, Bỉ, Pháp, Mỹ, Hà Lan,... 

Mỗi quốc gia thì bia sẽ có nét đặc trưng khác nhau như: Bia Đức thường có hương bị thanh mát và tinh khiết; bia Bỉ thuộc dòng bia đắt tiền và được sản xuất khá công phu nên có hương vị thơm, chất bia sánh đặc và nồng độ cồn tương đối cao do đó uống khá dễ say; còn đối với bia Mỹ thì đa dạng về chủng loại bởi Mỹ có nhiều nền văn hóa khác nhau, nhưng bia của Mỹ sẽ thiên về hương vị đắng và khó uống hơn so với các dòng bia vàng thông thường.

Lưu ý và giá thành của các loại bia nhập khẩu

So với các dòng bia trong nước thì bia nhập khẩu có giá thành tương đối cao. Tùy vào từng loại thì giá thành sẽ rơi vào khoảng 80.000-100.000 đồng/chai. Do đó, với những loại bia nhập khẩu khách hàng có thể mua lẻ để thường thức. Đối với các dòng cao cấp hơn thường được bày bán ở các cửa hàng nhập khẩu hoặc các nhà hàng sang trọng.

Các loại bia nhập khẩu thường có giá thành cao nên phù hợp với việc biếu tặng hoặc sử dụng trong các buổi họp mặt cao cấp và sang trọng.

Cân nhắc về giá thành khi lựa chọn bia nhập khẩu

Lưu ý về hạn sử dụng của bia nhập khẩu

Đây cũng là vấn đề cần được chú ý khi lựa chọn mua các loại bia nhập khẩu. Đa phần các loại bia nhập khẩu sẽ không khi ngày hết hạn, mà chỉ ghi “Sử dụng tốt trước ngày,...” trên bao bì để lưu ý cho khách hàng.

Nguyên nhân chỉ ghi như vậy vì bia được khử trùng rất nhiều lần trước khi đóng lon, và khó bị hư hỏng như các đồ thực phẩm. Và thông thường các loại bia sẽ có hạn sử dụng khoảng 1 năm kể từ ngày sản xuất. Nên  khi chọn bia mọi người cũng nên chú ý để đảm bảo được hương vị thơm ngon khi thưởng thức.

Lưu ý địa chỉ mua uy tín - CQ Mart địa chỉ uy tín lựa chọn bia nhập khẩu chính hãng

CQ Mart là siêu thị hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh giúp khách hàng mua được các sản phẩm bia nhập khẩu chính hãng. Với đa dạng các dòng bia đến từ các quốc gia khác nhau, giúp khách hàng có thể lựa chọn thoải mái hương vị bia yêu thích của mình.

CQ Mart - Địa chỉ uy tín mua bia nhập khẩu chính hãng

Ngoài dòng bia nhập khẩu, thì tại CQ khách hàng cũng có thể lựa chọn được các sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu, các sản phẩm tốt cho sức khỏe, thực phẩm, đồ hộp nhập khẩu,... Đều đảm bảo chất lượng, xây dựng uy tín với từng khách hàng khi lựa chọn CQ Mart. Các sản phẩm nhập khẩu tại CQ Mart đều được kiểu định, có giấy tờ đầy đủ giúp khách hàng yên tâm khi lựa chọn và sử dụng.

Mọi thông tin liên quan đến bia nhập khẩu, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/