Menu

Lợi ích khi sử dụng thực phẩm đông lạnh từ CQ MART

25 Tháng Năm 2021

Xưa nay với người Việt, thực phẩm đông lạnh đang còn là thuật ngữ khá xa lạ với những nơi miền xa xôi hẻo lánh. Tuy nhiên trong thời gian trở lại đây, nhu cầu sử dụng thực phẩm đông lạnh tăng khá cao bởi chúng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Hãy cùng CQ MART tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những loại thực phẩm đông lạnh nào sẽ cấp đông?

Cuộc sống ngày càng hiện đại, thực phẩm đông lạnh dường như đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Đặc biệt với những người luôn bận rộn, chỉ có thời gian đi mua thực phẩm 1 lần trong tuần hay trong tình hình đại dịch Covid-19 hiện tại, khi chúng ta cần tích trữ thực phẩm và hạn chế tiếp xúc xã hội thì thực phẩm đông lạnh chính là lựa chọn tốt nhất.

Thực phẩm đông lạnh tại CQ MART

Thực phẩm đông lạnh được chế biến sẵn trước khi đưa vào cấp đông sau đó sẽ được đóng gói và bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Những lợi ích của thực phẩm đông lạnh

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thực phẩm đông lạnh của người Việt Nam đang trở nên phổ biến một phần do sự tiện lợi của nó và nguyên nhân không thể không đề cập đến đó là dịch covid 19 đang vẫn còn diễn ra âm ỉ trên khắp nơi. Đặc biệt là nó có những lợi ích như:

Lợi ích về sự tiện lợi chế biến bữa ăn

Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu bao giờ cũng sẽ tiện lợi hơn. Hơn hết, giá thực phẩm đông lạnh vẫn khá bình ổn so với thị trường, không chênh lệch nhiều so với những năm trước. Điều này giúp nhiều bà nội trợ tiết kiệm thời gian chế biến cho bữa ăn hằng ngày và giảm sự lựa chọn khi đứng trước quay thịt tươi.

Thịt bò nhập khẩu đông lạnh

Lợi ích về cách thức, thời gian bảo quản

Điểm quan trọng nhất cho một bữa ăn ngon và đủ dinh dưỡng chính là độ tươi của nguyên liệu. Nhiều người thường ngại khi mua các sản phẩm đông lạnh vì cho rằng chúng không ngon bằng thịt tươi. Tuy nhiên điều này không chính xác, bởi các loại thịt đông lạnh sau khi được xử lý xong sẽ được cấp đông ngay lập tức ở nhiệt độ -40 độ và tiếp tục bảo quản ở nhiệt độ -18 độ. Chất lượng thịt xem như giữ được khoảng tầm 95% so với thịt tươi. Quá trình bảo quản lạnh cũng làm cho các loại vi khuẩn và nấm mốc không thể xâm nhập và phát triển, nhờ đó chất lượng thịt đông lạnh được đảm bảo tuyệt đối.

Thực phẩm đông lạnh nếu được bảo quản đúng cách trong một nhiệt độ thích hợp vi sinh vật sẽ bị đóng băng và thực phẩm sẽ không bị hỏng.

Bên cạnh đó, thực phẩm đông lạnh có thể bảo quản được lâu trong ngăn lạnh và sử dụng trong thời gian dài. Khi sử dụng chỉ cần mang ra ngoài chế biến là có thể dùng được ngay.

Lợi ích về sức khỏe

Với những loại thực phẩm tươi sống, khi mua về nếu không chế biến hoặc bảo quản trong tủ lạnh không đúng cách thực phẩm sẽ nhanh chóng bị hư hỏng ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên đối với thực phẩm đông lạnh với quy trình đóng gói chặt chẽ, hạn chế tối đa lượng vi khuẩn xâm nhập, thực phẩm đông lạnh rất an toàn cho người tiêu dùng.

Nếu bạn còn đang không biết có nên sử dụng thực phẩm đông lạnh cho bữa ăn của mình hay không thì bài viết trên chắc hẳn đã giải đáp giúp bạn. Đến ngay với CQ Mart để rinh ngay về những thực phẩm đông lạnh nhập khẩu chất lượng bữa ăn gia đình của bạn thêm phong phú mỗi ngày bạn nhé!

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/