Menu

Làm thế nào để lựa chọn được thực phẩm đông lạnh sạch, an toàn?

18 Tháng Tư 2022

Thực phẩm đông lạnh hiện nay đang được ưa chuộng và sử dụng trong bữa ăn của rất nhiều gia đình. Bởi, các thực phẩm đông lạnh sẽ giúp cho việc nấu ăn trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Vậy cách lựa chọn thực phẩm đông lạnh sạch và an toàn cho sức khỏe như thế nào. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của thực phẩm đông lạnh

Trong thực phẩm đông lạnh vẫn đảm bảo được lượng dinh dưỡng cần thiết khi sử dụng bởi những loại thực phẩm này đều được cấp đông sau khi thu hoạch và đánh bắt. Để đảm bảo thực phẩm luôn trong tình trạng tươi ngon nhất. Đồng thời, khi cấp đông cho thực phẩm, sẽ không cần sử dụng đến chất bảo quản nên sẽ rất đảm bảo khi sử dụng.

Khi sử dụng thực phẩm đông lạnh sẽ dùng lượng thực phẩm như mong muốn, lượng thực phẩm không dùng đến có thể trữ đông cho những lần dùng tiếp theo, tránh tình trạng để thừa, hư hỏng khi nấu quá nhiều. Vậy nên có thể tiết kiệm được chi phí mua thực phẩm.

Đối với các thực phẩm đông lạnh chỉ cần mua về rửa sạch và chế biến một cách nhanh chóng, không cần quá cầu kỳ như những thực phẩm tươi. Vậy nên, có thể tiết kiệm tối đa thời gian cho các chị em nội trợ có thời gian eo hẹp.

Thực phẩm đông lạnh mang đến lợi ích và tiện lợi khi sử dụng

Hiện nay, có rất nhiều loại thực phẩm đông lạnh, từ các loại trái cây đến các loại thịt, đảm bảo sự lựa chọn đa dạng và phong phú. 

Cách lựa chọn thực phẩm đông lạnh sạch, an toàn

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng thực phẩm đông lạnh ngày càng nhiều, nên có nhiều cơ sở cung cấp mặt hàng này. Do đó, khi đi mua thực phẩm đông lạnh cần lưu ý một số đặc điểm sau:

Trạng thái của thực phẩm đông lạnh

Khi lựa chọn mua các thực phẩm đông lạnh, cần quan sát trạng thái của các sản phẩm thật kỹ để biết được, các loại thực phẩm cần mua có được bảo quản ở nhiệt độ chuẩn và ổn định hay không. Khi phát hiện ra những điểm khác biệt như: thực phẩm dính lại với nhau, bên trong túi có nước hoặc đóng đá,... thì không nên lựa chọn. 

Kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng, nhãn mác thông tin sản phẩm

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi đi mua thực phẩm đông lạnh. Nên lựa chọn những sản phẩm có ngày sản xuất gần với thời điểm mua.

Trên bao bì sản phẩm cần được ghi rõ các thông tin liên quan như: nhà sản xuất hoặc nhập khẩu, đơn vị phân phối, tên của thực phẩm, nhãn mác kiểm định,... Không nên lựa chọn những thực phẩm mập mờ về các thông tin, để tránh mua phải những mặt hàng kém chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Thực phẩm đông lạnh rõ ràng về thông tin

Quan sát hình thức đóng gói

Các sản phẩm thực phẩm đông lạnh sẽ được nhà sản xuất đóng gói một cách ngăn nắp, theo thứ tự. Còn những thực phẩm đóng gói lộn xộn hoặc đóng gói bằng thủ công một cách cẩu thả thì nên xem xét khi lựa chọn mua.

Kiểm tra về nhiệt độ cấp đông cho thực phẩm

Đối với các thực phẩm về các loại thịt và hải sản sẽ được làm đông lạnh ở nhiệt độ -18 độ C trở xuống. Vậy nên, có thể kiểm tra nhiệt độ bằng cánh nhìn vào thông số của tủ để thực phẩm hoặc hỏi trực tiếp nhân viên để biết chính xác nhiệt độ cấp đông cho thực phẩm.

CQ Mart - Cung cấp thực phẩm đông lạnh sạch, an toàn

CQ Mart là địa chỉ uy tín hàng đầu để lựa chọn các thực phẩm đông lạnh. Với đa dạng các loại thực phẩm trong nước và nhập khẩu, giúp khách hàng có thể lựa chọn được loại thực phẩm mình mong muốn.

CQ Mart - Chất lượng, an toan, đa dạng thực phẩm đông lạnh

Đồng thời, CQ Mart có các giấy tờ kiểm định về chất lượng an toàn thực phẩm của tất cả sản phẩm đông lạnh, đảm bảo sự tin cậy của khách hàng. Và tạo nên uy tín và chất lượng của CQ Mart.

Mọi thông tin liên quan đến thực phẩm đông lạnh, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/