Menu

Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô 30g

Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Khô 30g

- Đông Trùng Hạ Thảo là một loại dược liệu được công nhận trong nhiều tài liệu y học trên thế giới. Đây là loại thảo dược hiếm hoi sinh ra từ sự kết hợp của ấu trùng sâu non và nấm Cordycép Sinensis. Giá trị được so sánh bổ ngang với Nhân Sâm và thậm chí hơn cả rất nhiều loại thảo dược nổi tiếng khác.

- Đông trùng hạ thảo sợi sấy khô Việt Nam có rất nhiều cách sử dụng khác nhau tùy vào từng mục đích, sở thích mà mọi người có thể lựa chọn. Để phát huy tối đa công dụng của đông trùng hạ thảo sấy khô, chúng ta cần bết đến cách sử dụng sao cho đúng cách, và dưới đây chính là những cách sử dụng đông trùng hạ thảo sợi khô đúng cách và mang lại hiệu quả cao nhất.

- Ăn trực tiếp (ăn sống): Ngâm 0,5-1g sợi khô vào cốc 100ml nước ấm 70 độ trong vòng 2-3 phút.

- Các món canh, hầm, tần: Cho 1g sợi khô trước khi tắt bếp 5 phút, ăn nóng.

- Hãm trà: Ngâm 0,5-1g sợi khô, có thể hãm cùng 4g nhân sâm hoặc trà mạn hay chè tươi với 300ml nước sôi trong bình giữ nhiệt. Dùng sau hơn 10 phút và uống thay trà. Bã này có thể hãm được 2 lần và nên ăn cả bã

- Nấu cháo: Thêm 1g sợi khô vào tô cháo trước khi tắt bếp 5phút. Có thể tán nó thành bột nấu cháo và rắc lên trên để thưởng thức.

-   Ngâm rượu: 15g sợi khô (hoặc 150g sợi tươi) cho vào bình đổ khoảng 1800ml rượu nồng độ khoảng 30 – 40 độ (có thể ngâm thêm linh chi, táo đỏ…) trong nửa tháng. Mỗi ngày uống khoảng 30ml trước khi ngủ 30 phút.

-  Ngâm mật ong: 15g sợi khô (hoặc 150g sợi tươi) cho vào bình khoảng 500ml mật ong ngâm trong vòng nửa tháng. Hòa 2-3 thìa cafe vào 100ml nước ấm, uống vào buổi sáng khi ngủ dậy.

- Sau khi dùng, phần còn dư bạn nên cho vào lọ đậy kín nắp và bảo quản ở môi trường bình thường, khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Điều này sẽ giúp sử dụng đông trùng hạ thảo sợi khô được lâu mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.


CQ Mart Food & Wine
Điện thoại: 0902 719 885
Facebook: fb.com/cqmartfoodwine
Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P.Cô Giang, Quận 1, TP.HCM