Menu

Đồ hộp - Sự lựa chọn tiện dụng cho người bận rộn

12 Tháng Chín 2022

Trong cuộc sống hiện đại tất bật hiện nay, để có thể cân bằng giữa công việc và đời sống, con người cần nhiều sự giúp sức từ những công nghệ. Và đồ hộp chính là một trong những điều như thế. Sự xuất hiện của đồ hộp hỗ trợ con người rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian nấu nướng, mà vẫn có thể thưởng thức nhiều món ăn ngon.

Đồ hộp là gì?

Đồ hộp hay còn được gọi là thức ăn đóng hộp, là hình thức thực phẩm được đóng gói trong hộp kín, nhằm đảm bảo được chất lượng và có thể sử dụng trong khoản thời gian dài. Tùy theo từng loại thực phẩm khác nhau mà quy trình đóng hộp cũng có sự khác nhau nhất định, tuy nhiên đều trải qua 3 bước chính:

  • Chế biến thực phẩm: Thực phẩm đóng hộp sẽ được làm sạch, cắt, gọt, chế biến.
  • Đóng hộp: Sản phẩm sẽ được đưa vào hộp và đóng kín.
  • Tiệt trùng: Sản phẩm sẽ được làm nóng để diệt đi vi khuẩn cũng như hạn chế sự hư hỏng đến mức tối đa.

Thời gian bảo quản của đồ hộp sẽ lâu hơn đồ tươi sống, thời gian có thể kéo dài từ 1 - 5 năm, tùy theo tính chất chế biến cũng như từng loại thực phẩm khác nhau. Một số sản phẩm đóng hộp thường thấy bao gồm: Trái cây, rau, đậu, súp, thịt và hải sản.

Cá Trích Baltic Ngâm Dầu Glavproduct 190g

Sự thật về dinh dưỡng của đồ hộp

Thông thường, khi nghe đến đồ hộp, phần lớn người ta đều nghĩ rằng, đồ hộp thường chứa rất ít dinh dưỡng, do thời gian chế biến và bảo quản quá lâu. Thế nhưng, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, không phải lúc nào điều đó cũng đúng. Thực tế chứng minh rằng, việc đóng hộp góp phần bảo toàn khá nhiều thành phần dinh dưỡng của thực phẩm, tiêu biểu là: Protein, carbs và chất béo. Ngoài ra, các loại vitamin và khoáng chất như vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K,... cũng được giữ lại với hàm lượng khá cao, gần như không thất thoát hoặc mất đi quá nhiều so với lúc thực phẩm vẫn còn tươi sống hoặc đông lạnh.

Tuy nhiên, vì đồ hộp trải qua một giai đoạn gia nhiệt để tiệt trùng, thế nên, một số vitamin dễ bay hơi như vitamin C và vitamin B có thể không còn trong thực phẩm. Ngược lại, quá trình gia nhiệt này cũng có thể giúp các hợp chất oxy hóa trong bắp ngô, cà chua giải phóng nhiều hơn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cà Chua Bóc Vỏ Nguyên Trái Annalisa 400g

Đồ hộp - Sự lựa chọn tiện dụng cho người bận rộn

Với những người bận rộn, đồ hộp là sự lựa chọn phổ biến và tiện lợi hơn cả. Thời gian công việc khiến đôi khi con người ta có đôi khi không đủ sức để chế biến hàng loạt các sản phẩm tươi sống cho một bữa ăn. Chính vì thế, đồ hộp sẽ là sự “cứu cánh” tuyệt vời nhất.

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm đồ hộp có rất nhiều, với mức giá đa dạng khác nhau, giúp người sử dụng có thể thỏa thích lựa chọn được sản phẩm ưng ý, đúng với nhu cầu và khẩu vị của mình. Lưu ý ở đây là, khi lựa chọn đồ hộp, bạn cần quan tâm nhiều đến thương hiệu, hạn dùng, để tránh việc sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

Thịt Gà Chicken Luncheon Meat 340g

Mua đồ hộp chất lượng tại CQ Mart

CQ Mart hiện là một trong các đơn vị cung cấp sản phẩm đồ hộp chất lượng tại thành phố Hồ Chí Minh. Các sản phẩm đồ hộp CQ Mart cung cấp không chỉ đảm bảo về chất lượng, độ chính hãng, thời hạn sử dụng, mà còn vô cùng đa dạng, đáp ứng được nhu cầu phong phú của khách hàng.

Ngoài đồ hộp, CQ Mart còn cung cấp cho khách hàng đa dạng các sản phẩm khác như: đồ đông lạnh, trái cây nhập khẩu, rượu, bánh kẹo, các sản phẩm hạt dinh dưỡng, sữa hạt,... Đồng thời, CQ Mart cũng cung cấp các sản phẩm quà tặng cho các dịp lễ như: trung thu, quà tết.

Mọi thông tin liên quan đến đồ hộp tại CQ Mart, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/