Menu

Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh được tươi ngon và an toàn

02 Tháng Mười Một 2021

Mặc dù theo khuyến cáo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, thời gian bảo quản của thực phẩm đông lạnh khá lâu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là hương vị và chất dinh dưỡng của thực phẩm đông lạnh sẽ được giữ nguyên so với các sản phẩm tươi sống trước đây. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin giúp bảo quản thực phẩm đông lạnh an toàn và ngon

Bảo quản thực phẩm đông lạnh trong tủ lạnh

Khi chúng ta có thiết bị giúp bảo quản thực phẩm, chúng ta có xu hướng giữ mọi thứ trong tủ lạnh năm này qua năm khác. Đã đến lúc sắp xếp lại và xử lý thực phẩm đã được lưu trữ hơn 6 tháng.

Mặc dù Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) tuyên bố rằng việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh thông qua cấp đông có thể giữ thực phẩm an toàn gần như vô thời hạn, nhưng điều này không có nghĩa là nó sẽ luôn tồn tại. Có hương vị và kết cấu tốt. Về cơ bản là bất cứ thứ gì không còn nhận dạng được nữa.

Thực phẩm sau khi được đông lạnh sẽ không còn giữ được mùi vị và thành phần dinh dưỡng như lúc ban đầu nếu không biết bảo quản đúng cách

Các quy tắc bảo quản thực phẩm đông lạnh

Ngăn chặn các kết quả không mong muốn do bảo quản đông lạnh thực phẩm. Vì lý do này, hãy nhớ rằng khi cấp đông thực phẩm, bạn cần đảm bảo đáp ứng 5 yêu cầu sau::

  • Ngăn ngừa bỏng lạnh.
  • Ngăn ngừa thất thoát độ ẩm.
  • Ngăn mùi từ thực phẩm khác bay vào và bay ra.
  • Sử dụng không gian tủ đông một cách khôn ngoan
  • Đề phòng ngộ độc thực phẩm khi thực phẩm nguội.

Bí quyết để thực hiện những việc này là nằm ở cách bảo quản thực phẩm đông lạnh đúng cách. Bạn có thể tham khảo một vài quy tắc vàng dưới đây để có thể thực hiện đúng các yêu cầu trên:

Giữ càng ít không khí càng tốt trong hộp bảo quản hoặc bao bì. Làm điều này bằng cách loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt khỏi túi đông lạnh và sử dụng một hộp trước khi niêm phong túi ngăn đá. Bảo quản an toàn trong tủ đông lạnh phù hợp với lượng thực phẩm đông lạnh

Chọn những loại thực phẩm đông lạnh được làm sẵn để bảo quản được lâu

Trước khi cho vào túi đông lạnh, hãy bọc thịt và các món nướng trong giấy bạc. Hãy nhớ rằng đông lạnh thịt trong bao bì của cửa hàng (được bọc bằng nhựa trên khay xốp) là không lý tưởng và không bảo quản tốt ở nhiệt độ đông lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chúng trong vòng một tháng, bạn thường sẽ không nhận thấy vấn đề.

Để đảm bảo rằng thực phẩm của bạn được đông lạnh nhanh nhất có thể và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, vui lòng sử dụng các loại hộp đựng nhỏ có dung tích không quá 5 lít. Tốt nhất, độ dày của thực phẩm trong hộp nên nhỏ hơn 7,6 cm

Thực phẩm đông lạnh tại CQ MART

Đặt thực phẩm nóng vào một hộp lớn chứa đầy đá viên hoặc đá viên, và nhanh chóng làm lạnh thực phẩm nóng trước khi cấp đông, khuấy thường xuyên để giữ không khí lạnh lưu thông. Nếu bạn muốn làm lạnh nhiều thực phẩm nóng, chẳng hạn như một hầm lớn, bạn có thể chia chúng thành các hộp nhỏ hơn để bảo quản tốt hơn.

>> Các sản phẩm đông lạnh tại CQ MART

Dán nhãn và ghi ngày tháng vào túi hoặc hộp đựng trong tủ đông lạnh, ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn sẽ sử dụng chúng trong vòng một hoặc hai tuần.

Nếu có thể, hãy bảo quản thực phẩm ở phần lạnh nhất của tủ lạnh. Cho đến khi chúng hoàn toàn đông cứng

Mọi thông tin chi tiết về các loại thực phẩm đông lạnh tại CQ Mart, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/