Menu

Bí quyết lựa chọn trái cây nhập khẩu tươi ngon

20 Tháng Sáu 2022

Thị trường trái cây tại Việt Nam gần như chưa thể kiểm soát được chất lượng an toàn. Đặc biệt là đối với các dòng trái cây nhập khẩu, thường xuyên bị trà trộn và chưa thể kiểm soát được. Khiến người tiêu dùng không thể đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhiều khi còn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Dưới đây là các bí quyết để chọn được các loại trái cây nhập khẩu tươi ngon

Cách nhận biết trái cây tươi ngon

Bằng mắt thường thì khó có thể xác được được độ an toàn của các loại trái cây. Tuy nhien khi lựa chọn trái cây cần phải lưu ý một số đặc điểm sau:

  • Trái cây khi mua cần phải lành lặn, không bị xước, dập nát hoặc thối nhũn.
  • Đánh giá chất lượng của trái cây bằng màu sắc: màu sắc phải là màu đặc trưng và tự nhiên của loại trái cây đó, không bị héo hoặc bị thâm.
  • Cũng không nên lựa chọn các loại trái cây có màu sắc bóng bẩy bất thường, độ bóng bẩy là cảnh bảo về chất bảo quản có trên trái cây.
  • Đối với nhiều loại trái cây còn lá hoặc cuống. Thì một ít tồn dư bảo vệ thực vật vẫn đang còn lưu lại tạo thành các đốm trắng hoặc lấm tấm khác biệt. Ngoài ra, có thể đưa trái cây lên ngửi để đánh giá mùi tự nhiên của trái cây. Nếu cảm thấy có mùi hắc lạ thì tuyệt đối không nên mua loại trái cây nhập khẩu này.

Trái cây nhập khẩu tươi ngon luôn đảm bảo về thẩm mỹ bên ngoài

Cách lựa chọn trái cây nhập khẩu qua tem

Đối với các dòng trái cây nhập khẩu, thì đều có tem mác rõ ràng. Dưới đây, là các lựa chọn trái cây nhập khẩu theo tem mác:

  • Đối với các loại trái cây có tem bắt đầu bằng số 3 và có 4 chữ số thì đây là trái cây đã được xử lý bằng ion nhằm mục đích khử trùng cho trái cây. Do đó, lựa chọn mua loại trái cây này thì về chỉ cần rửa sạch thật kỹ mới được sử dụng.
  • Với loại tem có mã bắt đầu bằng số 4, thì các loại trái cây này được trồng và thu hoạch theo phương pháp truyền thống. Vẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình trồng. Do đó, khi mua về cần được rửa sạch nhiều lần, ngâm nước muối và gọt vỏ trước khi dùng.
  • Với các loại trái cây nhập khẩu có mã tem bắt đầu bằng số 8 và có 5 chữ số thì đây là các sản phẩm bị biến đổi gen. Về vấn đề biến đổi gen thì vấn được cho phép sử dụng. Tuy nhiên, vẫn phải lưu ý và cân nhắc khi sử dụng các loại trái cây thuộc nhóm này.
  • Đối với các nhóm trái cây có mã tem bắt đầu bằng số 9 thì là loại trái cây được trồng và sản xuất hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ. Với cách gieo hạt và trồng hữu cơ truyền thống nên giá thành của trái cây nhóm này cao hơn rất nhiều so với các nhóm trái cây nhập khẩu khác.

Để lựa chọn được trái cây nhập khẩu tươi ngon và đảm bảo chất lượng thì cần phải đến những cơ sở cung cấp uy tín.

Lựa chọn trái cây nhập khẩu theo mã tem có trên quả

CQ Mart -  Thoải mái lựa chọn trái cây nhập khẩu tươi ngon, chất lượng.

CQ Mart là địa chỉ cung cấp các loại trái cây nhập khẩu đảm bảo chất lượng. Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm từ cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Giúp khách hàng có thể an tâm lựa chọn thoải mái các loại trái cây nhập khẩu.

CQ Mart bảo quản trái cây nhập khẩu theo đúng như quy định, đảm bảo độ tươi ngon của trái cây đến tay khách hàng. CQ nói không với các sản phẩm trái cây kém chất lượng và không an toàn. Nhằm tạo nên uy tín và sự tin cậy với khách hàng.

QC Mart - Trái cây nhập khẩu tươi ngon, chất lượng

Ngoài các sản phẩm trái cây nhập khẩu, CQ Mart còn có các thực phẩm và các nguyên liệu thiết yếu để phục vụ nhu cầu sống hằng ngày. Các sản phẩm đều được kiểm tra về an toàn thực phẩm trước khi lên kệ. Mang đến sự thuận tiện nhất cho khách hàng.

Mọi thông tin liên quan đến trái cây nhập khẩu, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/