Menu

5 loại thực phẩm đông lạnh không nên bỏ lỡ

18 Tháng Bảy 2022

Thực phẩm đông lạnh đang được sử dụng rất rộng rãi ngày nay. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà trong tủ lạnh có các loại thực phẩm đông lạnh như: rau củ, thịt, cá, tôm, trái cây,... Hãy cùng điểm danh 5 loại thực phẩm đông lạnh không nên bỏ lỡ trong cuộc sống hằng ngày.

Các loại rau xanh đông lạnh

Chắc hẳn sẽ có nhiều người đang lầm tưởng việc bảo quản thực phẩm đông lạnh sẽ khiến rau mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có. Nhưng bản chất, việc bảo quản đông lạnh lại có thể giữ lại nguyên vẹn các chất dinh dưỡng vốn có của rau xanh. 

Ví dụ điển hình như súp lơ xanh, có rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, tăng khả năng miễn dịch và phòng ngừa ung thư. Khi sử dụng súp lơ xanh đông lạnh thì cơ thể có thể hấp thu các hợp chất một cách tốt hơn so với sử dụng súp lơ tươi bình thường.

Các loại hạt đông lạnh

Các loại hạt là  một trong 5 loại thực phẩm đông lạnh nên dự trữ trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Khi bảo quản đông lạnh các loại hạt thì vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng như: chất xơ, protein, các loại axit và vitamin.

Ngoài ra, các loại hạt khi được bảo quản đông lạnh cũng có thể chế biến rất dễ dàng. Và sử dụng được với nhiều các món ăn nên vô cùng tiện lợi.

Các loại thực phẩm đông lạnh vẫn giữ được dinh dưỡng vốn có

Hoa quả đông lạnh

Đông lạnh là phương pháp bảo quản hoa quả rất hiệu quả. Trong môi trường đông lạnh, hoa quả vẫn giữ nguyên được các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất vốn có. Do đó, hoa quả là 5 loại thực phẩm đông lạnh được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng.

Đặc biệt, đối với các loại quả mọng nước thì phương pháp giữ đông là phương pháp bảo quản hoa quả tốt nhất hiện nay. Một số loại quả sử dụng phương pháp đông lạnh để bảo quản như: Bơ, xoài, mâm xôi,... Các loại quả này có thể sử dụng để làm sinh tố, kết hợp với nhau sẽ tạo thành loại đồ uống thơm ngon và bổ dưỡng.

Thịt và cá đông lạnh

Đối với các loại thịt cá đông lạnh, khi được bảo quản khoảng - 40 độ C thì vẫn giữ được độ tươi ngon của các loại thực phẩm. Ở nhiệt độ này thì có khả năng tiêu diệt các loại vi sinh vật và ký sinh trùng gây bệnh không tốt cho sức khỏe.

Đối với các loại thịt, cá đông lạnh, người tiêu dùng có thể để trong ngăn đông và sử dụng lâu dài, chế biến cũng khá đơn giản và nhanh chóng.

Thực phẩm đông lạnh mang đến tiện lợi và nhanh chóng trong chế biến

Bánh mì đông lạnh

Bánh mì sử dụng ngon nhất vào thời điểm bánh mới ra lò. Nhưng, nếu không sử dụng hết sẽ rất dễ bị ôi hoặc bị hư hỏng. Phương pháp bảo quản đông lạnh sẽ giúp cho bánh mì giữ được lâu hơn.

Khi mang ra sử dụng chỉ cần nướng lại trên lò vi sóng hoặc máy nướng bánh mì là có thể sử dụng để làm bữa sáng vô cùng nhanh chóng và bổ dưỡng.

CQ Mart -  Cung cấp thực phẩm đông lạnh chất lượng và an toàn

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp thực phẩm đông lạnh, nên khách hàng khi mua cần lựa chọn địa chỉ uy tín, có giấy tờ cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. Để mua được các loại thực phẩm chất lượng và đảm bảo dinh dưỡng khi sử dụng.

CQ Mart là địa chỉ tin cậy để khách hàng có thể lựa chọn các loại thực phẩm đông lạnh chất lượng và an toàn. CQ Mart luôn có các giấy tờ kiểm định về nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các loại thực phẩm luôn được kiểm tra, đánh giá để đảm bảo an toàn khi đưa ra ngoài thị trường đến tay khách hàng.

CQ Mart - Cung cấp các loại thực phẩm đông lạnh chất lượng, uy tín

CQ Mart, luôn mang muốn mang đến cho khách hàng các loại thực phẩm lạnh chất lượng, giúp khách hàng có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình chế biến, mà vẫn đảm bảo được các chất dinh dưỡng vốn có của các loại thực phẩm.

Mọi thông tin liên quan đến 5 loại thực phẩm đông lạnh quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/