Menu

Thịt heo muối Iberico - Loại thịt heo thượng hạng, đắt nhất thế giới

28 Tháng Sáu 2024

Trên thế giới có rất nhiều món ăn đắt tiền, mang hương vị thơm ngon đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó, thịt heo muối Iberico có nguồn gốc từ Tây Ban Nha là một trong những loại thịt đắt đỏ được khá nhiều người ưa chuộng. Vậy loại thịt này có gì đặc biệt, hãy cùng CQ Mart tìm hiểu mọi thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Nguồn gốc của thịt heo muối Iberico

Thịt heo muối Iberico được làm từ giống heo đen thuần chủng Iberico tại Tây Ban Nha

Thịt heo muối hay thịt lợn ướp muối Iberico được sản xuất từ thịt của loài heo đen Iberico quý hiếm tại bán đảo Iberica của Tây Ban Nha. Vì là vua của các loài heo trên thế giới nên heo đen Iberico đòi hỏi phải có chế độ chăn nuôi rất nghiêm ngặt, chấp hành theo tiêu chuẩn của Đạo Luật Hoàng Gia. 

Nguồn thức ăn chính của giống heo đen Iberico đó là quả sồi, oliu, ngũ cốc, thảo mộc và được chăn thả trên các cánh đồng sồi Dehasa rộng lớn. Nhờ vào nguồn thức ăn dồi dào cùng với sự vận động thường xuyên để tìm kiếm thức ăn, thịt của loài heo đen Iberico có hàm lượng dinh dưỡng cao với Acid Oleic trong thịt lên đến hơn 50%, xếp sau dầu oliu. 

Phân loại đùi heo muối Iberico dựa trên các tag màu

Thời gian ủ của thịt lợn Iberico khác nhau sẽ cho ra hương vị thơm ngon khác nhau. Người dùng có thể xem xét chúng bằng cách dựa trên các tag màu được gắn lên sản phẩm bởi nhà sản xuất, cụ thể như sau: 

Đùi heo muối Iberico nhãn đen

Đùi heo muối Iberico nhãn đen là loại thịt được làm từ giống heo đen thuần chủng 100%

Để sản xuất ra thành phẩm đùi lợn muối Tây Ban Nha thì đòi hỏi giống heo đen Iberico phải đạt 100% thuần chủng và được gắn nhãn đen. Heo sẽ được chăn thả tự do tối thiểu 0.8 ha/1 con với nguồn thức ăn chính là hạt dẻ sồi 100%, thời gian để ủ đùi heo muối Iberico sẽ lên đến 48 tháng. Vì vậy, thịt của chúng sẽ có mùi thơm hạt dẻ sồi, thơm ngon tuyệt đối và cũng là món ăn ngon nhất mà ai cũng nên thử một lần. 

Đùi lợn Iberico ướp muối nhãn đỏ

Đùi lợn Iberico nhãn đỏ với thời gian ủ muối là 36 tháng

Khác với đùi lợn Iberico nhãn đen, đùi lợn nhãn đỏ sẽ có thời gian ủ muối thấp hơn chỉ 36 tháng. Thịt heo muối sẽ làm từ giống heo đen Iberico thuần chủng 50-75%. Cách nuôi thả và thức ăn của heo đen Iberico cũng là được chăn thả tự do tối thiểu 0.8 ha/1 con với thức ăn chính là hạt dẻ sồi. Chỉ là thời gian ủ muối khác nhau để cho ra hương vị thịt muối khác nhau. 

Đùi heo muối Iberico nhãn xanh

Đùi heo muối được dán nhãn xanh sẽ chỉ giống heo đen thuần chủng 50-75% bới chế độ ăn uống gồm hạt dẻ sồi, ngũ cốc, thảo mộc và các loại đậu. Loại heo này sẽ được chăn thả trên cánh đồng tối thiểu 0.8 ha/1 con và có thời gian ủ muối là 36 tháng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị thịt muối Tây Ban Nha thơm ngon đặc trưng của hạt dẻ đồi. 

Đùi heo muối Iberico nhãn trắng

Đùi lợn muối Tây Ban Nha Iberico nhãn trắng được làm từ thịt của giống heo Iberico thuần chủng từ 50-75%. Heo đen Iberico sẽ được tập trung tại trang trại với thức ăn chính là ngũ cốc, cây cỏ và thảo mộc. Thời gian ủ muối của đùi thịt lợn Iberico nhãn trắng sẽ là 24 tháng và bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm ngon của vùng biển địa trung hải. 

Đùi heo muối trắng Serrano

Đùi heo muối trắng Serrano là loại thịt được làm từ giống heo Duroc hoặc heo lớn có nguồn gốc từ Mỹ. Thời gian ủ nuối của giống heo này là 16 tháng, được nuôi nhốt và ăn theo chế độ tương tự như các giống heo khác. 

Đùi heo muối Iberico - Hương vị đẳng cấp, thơm ngon khó tả

Thịt heo muối sở hữu hương vị mằn mặn, béo ngậy khó cưỡng

Đối với giới thượng lưu, đùi heo ướp muối hay chân giò muối Tây Ban Nha được đánh giá là món ăn thượng hạng. Khi mới thưởng thức lần đầu, bạn sẽ cảm thấy có vị hơi mằn mặn nhưng khi ăn lần thứ hai bạn sẽ cảm thấy hương vị béo ngậy khó cưỡng cùng với mùi hương của hạt dẻ sồi đặc trưng. Hơn nữa, kết cấu của đùi heo muối Iberico vô cùng mềm mại, vân mỡ thịt xen kẽ một cách hoàn hảo, không bị khô nên có thể chế biến và thưởng thức dễ dàng. 

Đặc biệt, thịt lợn ướp muối Iberico còn là món ăn giàu dinh dưỡng với hàm lượng axit béo không bão hoà hoàn toàn không gây hại cho sức khoẻ. Có nghĩa là nếu như bạn tiêu thụ một lượng thịt lợn Iberico ướp muối một cách vừa phải, cơ thể bạn sẽ được nạp một lượng cholesterol tốt và giảm lượng cholesterol xấu trong máu. Ngoài ra, thịt heo muối Iberico còn có công dụng bảo vệ sức khoẻ tim mạch và kéo dài tuổi thọ. 

Trên đây là những thông tin hấp dẫn về đùi lợn muối Tây Ban Nha Iberico mà CQ Mart muốn cung cấp đến bạn. Hiện nay, thịt heo muối Iberico đã có mặt tại CQ Mart với chất lượng đạt chuẩn quốc tế và giá cả phải chăng. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm liên quan đến thịt muối Iberico, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết nhé! 

CQ Mart