Menu

Lưu ý khi sử dụng thực phẩm đông lạnh để đảm bảo cho sức khỏe

19 Tháng Chín 2022

Lưu ý ngày sản xuất, hạn dùng khi chọn thực phẩm đông lạnh

Khi lựa chọn thực phẩm đông lạnh, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến ngày sản xuất, hạn dùng, đảm bảo sản phẩm chọn dùng là những sản phẩm không hết hạn hoặc gần ngày hết hạn. Đối với các loại thực phẩm đông lạnh có thời gian sử dụng ngắn, bạn nên chọn sản phẩm có ngày sản xuất gần nhất. Nếu thực phẩm đông lạnh có hạn dùng vài tháng trở lên, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có ngày sản xuất trong vòng bán kính một tháng trở lại.

Cá Saba Nhật Nguyên Con Size 400g

Lưu ý tên thương hiệu thực phẩm đông lạnh

Quan sát tên thương hiệu thực phẩm đông lạnh cũng là một trong những điều cần lưu tâm khi bạn lựa chọn. Theo kinh nghiệm của những bà nội trợ, thì lựa chọn các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín trên thị trường sẽ đảm bảo về chất lượng cũng như độ tươi, ngon hơn.

Cần tránh tuyệt đối những sản phẩm trôi nổi, không có thương hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những sản phẩm đó thường không được đảm bảo về các tiêu chí chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó ảnh hưởng không tốt tới người sử dụng, gây nên các vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe về sau.

Quan sát trạng thái của thực phẩm đông lạnh trước khi mua

Đây cũng là một bước quan trọng cần lưu ý để có thể lựa chọn được thực phẩm đông lạnh chất lượng. Việc quan sát sẽ giúp bạn biết được liệu sản phẩm có được bảo quản ở nhiệt độ đồng nhất hay không, vẫn còn tươi ngon hay đã bị hư hại. 

Chẳng hạn khi lựa chọn các loại thịt đông lạnh, bạn nên quan sát tình trạng của thịt khi được đóng gói, liệu có kết đá hay dính vào nhau không, bên trong có nước hay kết băng không. Nếu xảy ra hiện tượng kết băng, đóng đá hoặc thịt dính vào nhau thì chứng tỏ, thịt không được bảo quản ở nhiệt độ đồng nhất. Và khi xảy ra hiện tượng này, đồng nghĩa với việc sản phẩm đã hỏng hoặc sắp hỏng.

Lõi Vai Bò Úc 450g

Tìm hiểu nhiệt độ bảo quản thực phẩm đông lạnh

Khác với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh thường không được sử dụng ngay, mà thường được dự trữ để sử dụng dần dần. Vậy nên, trước khi mang sản phẩm ra khỏi nơi mua, bạn cần biết được sản phẩm nên được bảo quản ở nhiệt độ bao nhiêu, để có thể thực hiện tương tự khi về nhà.

Cách nhanh nhất để có thể biết được là hãy nhìn vào nhiệt độ hiện lên ở tủ bảo quản thực phẩm đông lạnh nơi siêu thị hoặc cửa hàng. Hoặc nếu bạn không tìm thấy được thông tin qua cách đó, hãy liên hệ cùng nhân viên để được tư vấn.

Lưu ý về cách thức đóng gói thực phẩm đông lạnh

Đa số các sản phẩm đông lạnh là các sản phẩm công nghiệp, do đó, cách thức đóng gói cũng như sự sắp xếp vô cùng chỉn chu, ngay ngắn. Thế nên, nếu bạn phát hiện những sản phẩm được đóng gói một cách lộn xộn, không có thẩm mỹ hoặc trông kỳ lạ thì không nên mua, hoặc hỏi trực tiếp nhân viên để được tư vấn, giải đáp.

Bào Ngư Malaysia

Mua thực phẩm đông lạnh chất lượng tại CQ Mart

CQ Mart là một trong những địa điểm cung cấp thực phẩm đông lạnh chất lượng hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh. Với tiêu chí mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, khiến bữa ăn được phong phú và đủ đầy dinh dưỡng, CQ Mart đã mang đến khách hàng các loại thực phẩm đông lạnh đa dạng, cả trong nước và ngoại nhập.

Bên cạnh các loại thực phẩm đông lạnh, CQ Mart còn mang đến khách hàng nhiều loại sản phẩm khác nhau như: trái cây nhập khẩu, rượu nội, ngoại nhập, các loại bánh kẹo nhập khẩu, hạt dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, các loại quà tết, quà trung thu vào từng dịp,...

Mọi thông tin liên quan đến thực phẩm đông lạnh tại CQ Mart, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CQ MART FOOD & WINE

Địa chỉ: 59 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Quận 1, TP.HCM

Hotline:  0906 309 885  -   0906 986 885   

Tel: 028 38374987 - 028 6270 0998

Website: https://www.cqmart.vn/